7 lí do chúng ta có thể đi du lịch một mình

du lịch một mình

Bạn có thể nghĩ đi du lịch một mình trong môi trường xa lạ sẽ là một thảm hoạ đối với người hướng nội. Nhưng hãy thử giữ kiên định khi đọc bài viết này để xem lí do tại sao người hướng nội nên thử đi du lịch một mình bạn nhé!  

1. Bạn được tự do là chính mình mà không có bất kì phán xét nào

Thật khó có thể buông thả khi bạn liên tục nghĩ về những gì những người gần gũi với bạn nghĩ về cách bạn hành động, cách ăn mặc hay những lựa chọn bạn đưa ra. Đôi khi tôi tránh giao tiếp xã hội và bị mắc kẹt trong một chu kỳ không thể kiểm soát được vì xu hướng của tôi để nhấn mạnh những gì mọi người nghĩ.

Đây là khía cạnh yêu thích của tôi về du lịch một mình – bạn sẽ ở xung quanh những người mà bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ gặp lại, vì vậy bạn có thể hoàn toàn khó xử và không ai quan tâm. Bất cứ nỗi sợ hãi nào thường giữ bạn lại, bạn có thể bỏ lại chúng khi bạn bắt đầu cuộc hành trình một mình và chỉ cần tận hưởng từng khoảnh khắc!

2. Bạn kết bạn dựa trên kinh nghiệm được chia sẻ

Hướng nội và hướng ngoại tồn tại trên một thang điểm, vì vậy không ai hoàn toàn là người này hay người kia; tất cả chúng ta thể hiện một số đặc điểm của cả hai. Một điều nữa tôi thích khi đi du lịch một mình là tôi có thể thể hiện nhiều đặc điểm hướng ngoại hơn so với cuộc sống hàng ngày ở nhà. Sống nội tâm có thể gây khó khăn cho việc kết bạn dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng du lịch một mình mang đến cơ hội duy nhất để kết nối nhanh chóng với những người khác dựa trên kinh nghiệm được chia sẻ.

3. Bạn có thể thiết lập tốc độ của riêng bạn

Kết nối mới có thể thú vị, nhưng bạn có thể không quan tâm đến việc kết bạn mới trong chuyến du lịch của mình và có thể muốn có nhiều thời gian một mình để đắm mình trong những thành phố và trải nghiệm mới. Không có cách nào đúng hay sai để trải nghiệm du lịch một mình; có thể tự do nhìn thấy nhiều hay ít như bạn muốn mỗi ngày có thể được giải phóng. Bạn có thể cho phép bản thân có nhiều thời gian để nạp năng lượng và thư giãn, nhưng bạn cũng có thể tham gia các nhóm du lịch hoặc ở trong ký túc xá nếu cuối cùng bạn cảm thấy cô đơn.

4. Bạn học cách tự lên tiếng

Nếu tôi với một người bạn hoặc một người bạn quan trọng hơn tôi đi cùng nhau, tôi thường lảng tránh một chút (đôi khi vì sự lười biếng) và mờ dần trong nền tảng trong khi để người đó dẫn đầu với những người mới mà chúng ta gặp. Có ai trong số những người hướng nội các bạn làm điều này không? Điều này có thể tốt và xấu, nhưng trong chuyến du lịch một mình, bạn thường không có tùy chọn để cho người khác nói thay bạn, vì vậy bạn phải tiếp tục tham gia và có mặt hoàn toàn trong mỗi tình huống.

Sẽ rất mệt mỏi nếu bạn quen để người khác dẫn đầu, nhưng cuối cùng, việc chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các tương tác của bạn, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Bạn sẽ học được khi nào nên ủng hộ chính mình, đặc biệt là khi nói đến kế hoạch du lịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn bị hoãn hoặc hủy chuyến bay, bạn sẽ phải lịch sự hỏi những lựa chọn khác có thể được cung cấp. Thường thì các nhân viên của hãng hàng không cố gắng cung cấp số tiền ít nhất họ có thể nhận được, nhưng sẽ đồng ý bồi thường nhiều hơn nếu bạn yêu cầu cụ thể – nhưng bạn phải lên tiếng.

5. Bạn thực hiện các kết nối có ý nghĩa với người dân địa phương

Nếu đi du lịch một mình, bạn có thể chọn ở trong khách sạn dựa trên sự quen thuộc, nhưng tôi khuyên bạn nên ở tại một nhà nghỉ để kết nối với người dân địa phương và khách du lịch khác. Việc ở lại với những người biết về điểm đến của bạn mang lại cho bạn trải nghiệm chân thực hơn và nhìn vào văn hóa.

Tôi thấy rằng chủ nhà rất muốn chia sẻ các mẹo và câu chuyện về các thành phố của họ và một số thậm chí còn cung cấp cho bạn các chuyến tham quan miễn phí trong khu vực – một cách tuyệt vời để đắm mình vào một địa điểm mới. Khi đi du lịch với ai đó, bạn sẽ phải xem xét sở thích chỗ ở của họ, nhưng du lịch một mình cho phép bạn đi theo dòng chảy và ở lại nơi bạn cảm thấy bạn sẽ học được nhiều nhất. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người lạ có thể đáng sợ, nhưng thường mang lại kết nối bổ ích.

6. Bạn phát triển một tư duy độc lập

Du lịch một mình đã dạy tôi rằng tôi có thể hoàn thành rất nhiều thứ mà trước đây tôi chưa từng mơ ước tự mình cố gắng. Độc lập cũng có thể đến dưới hình thức học cách giao tiếp bằng ngôn ngữ địa phương, ngay cả khi bạn chỉ biết một vài từ hoặc cụm từ. Đặt mình ra ngoài khi bạn không tự tin vào các kỹ năng ngôn ngữ của mình có thể là thử thách, nhưng đặt món ăn thành công bằng ngôn ngữ khác hoặc có một cuộc trò chuyện cơ bản (ngay cả khi bạn cần sử dụng một vài cử chỉ) là một cách hiệu quả để bắt đầu khẳng định bản thân và phát triển kỹ năng của bạn như là một du khách độc lập tự túc.

7. Bạn học cách linh hoạt

Là một người hướng nội, tôi quá dễ dàng để trở nên thiết lập theo cách của mình và có phần chống lại sự thay đổi. Sống thận trọng chắc chắn có thể có lợi trong một số trường hợp, nhưng khi bạn đi du lịch một mình, bạn có xu hướng trở nên dễ tiếp thu hơn với những ý tưởng mới và cách thực hiện mục tiêu của bạn, đôi khi không cần thiết. Khi bạn rời khỏi đất nước hoặc khu vực của riêng mình trên thế giới, bạn nhận ra rằng chỉ vì bạn đã quen với việc gì đó được thực hiện theo một cách nhất định không có nghĩa đó là cách làm đúng hoặc chỉ thành công.

Một trong những bước tiến lớn nhất của tôi từ du lịch một mình là khả năng linh hoạt và dễ thích nghi thay vì đòi hỏi mọi thứ phải được thực hiện theo cách của tôi hoặc trong khung thời gian của tôi. Có thể bạn thường đói vào lúc 6 giờ tối, nhưng truyền thống địa phương là ăn vào lúc 9 hoặc 10 giờ tối. Có thể không có chuyến bay nào đến điểm đến tiếp theo của bạn, vì vậy bạn lần đầu tiên đi phà qua đêm.  Bạn không bao giờ biết những gì cuộc phiêu lưu đang chờ đợi cho đến khi bạn mở ra cho mình đi theo dòng chảy và từ bỏ nhu cầu kiểm soát mọi thứ.

Nguồn Introvertdear.com    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top