CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG

1. Thời gian tiếp nhận yêu cầu đổi/ trả

Sau khi nhận được hàng, Khách hàng có quyền cân nhắc và yêu cầu đổi/ trả sản phẩm trong vòng 24h làm việc. Linh Moon có quyền từ chối tiếp nhận mọi yêu cầu đổi/ trả từ quý khách được phát sinh sau thời gian trên. Việc xác định thời hạn đổi/ trả căn cứ theo ghi chú của nhân viên trên phiếu giao hàng hoặc dấu bưu điện nếu gửi đi Tỉnh.

2. Thời gian xử lý yêu cầu đổi/ trả

Sau khi Khách hàng thông báo với Linh Moon về yêu cầu đổi/ trả, trong vòng 3 – 5 ngày tiếp theo, Khách hàng vui lòng gửi lại sản phẩm đổi và tiền chênh lệch (nếu có – khi đổi sản phẩm) về Linh Moon. Sau thời gian này, nếu chúng tôi vẫn chưa nhận được sản phẩm đổi và tiền chênh lệch (nếu có), yêu cầu đổi/ trả của Khách hàng sẽ bị hủy.

Linh Moon sẽ gửi lại cho Khách hàng sản phẩm mới hoặc hoàn tiền do trả sản phẩm trong vòng 2 -3 ngày làm việc kể từ khi nhận được sản phẩm đổi của Khách hàng.

3. Điều kiện đổi/ trả sản phẩm

3.1. Trường hợp được đổi trả:

– Khi bóc hàng khách hàng cần quay lại video và hình ảnh làm bằng chứng.

– Sản phẩm còn nguyên vẹn như khi ban đầu, còn nguyên tem mác (nếu có), chưa có dấu hiệu bị sử dụng.

– Sản phẩm bị hư hỏng, trầy xước do quá trình vận chuyển của nhân viên giao hàng.

– Sản phẩm không đúng như yêu cầu của khách hàng do lỗi Linh Moon soạn sai sản phẩm hoặc lấy nhầm tông màu, loại sản phẩm.

– Sản phẩm đã hết hoặc gần hết thời hạn sử dụng.

– Sản phẩm mắc lỗi từ phía nhà sản xuất (hỏng hóc, đổ vỡ sản phẩm, bị lỗi kỹ thuật…).

– Phải có phiếu giao hàng còn đầy đủ các phụ kiện, tặng phẩm, phiếu bảo hành (nếu có).

– Sản phẩm không thuộc danh mục những mặt hàng không áp dụng đổi/ trả.

3.2 Trường hợp không áp dụng đổi trả:

– Sản phẩm quà tặng, các sản phẩm khách hàng mua trong chương trình giảm giá đặc biệt.

– Sản phẩm đã quá hạn đổi trả theo quy định của Linh Moon.

– Sản phẩm đã bị bóc tem nhãn, seal nếu có.

– Sản phẩm khách đã thử hoặc qua sử dụng từ 1 lần trở lên.

– Bao bì, vỏ hộp sản phẩm bị hư hỏng, trầy xước do lỗi từ phía khách hàng.

– Sản phẩm không phải mua từ Linh Moon.

4. Cách thức đổi trả sản phẩm

– Linh Moon nhận đổi trả sản phẩm cho khách hàng trong vòng 24h, tính kể từ ngày khách hàng mua hoặc nhận được sản phẩm từ bên giao hàng.

– Khách hàng cần phải thông báo cho nhân viên chăm sóc của Linh Moon lý do đổi trả và địa chỉ, số điện thoại liên lạc chính xác để Linh Moon có thể thực hiện quy trình đổi trả sản phẩm một cách nhanh chóng nhất theo yêu cầu của quý khách.

– Linh Moon đặc biệt quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng và mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ. Vì vậy chúng tôi chấp nhận đổi trả sản phẩm miễn phí cho khách hàng theo đúng quy định nêu trên.

– Với các khách tỉnh mua hàng muốn đổi trả, Quý khách có thể chuyển ngược hàng qua bưu điện & Liên hệ với Linh Moon về sản phẩm đổi, mã vận đơn,… để Linh Moon có thể xử lý và gửi hàng lại sớm nhất khi nhận được sản phẩm.

5. Hình thức hoàn tiền và xử lý đổi trả hàng:

5.1. Trường hợp đổi trả trực tiếp tại cửa hàng

– Đơn hàng đã thanh toán bằng tiền mặt: Hoàn tiền mặt lại cho khách hàng.

– Đơn hàng đã thanh toán bằng cách chuyển khoản: Chuyển khoản sau 1-3 từ ngày (không tính ngày lễ, cuối tuần) khách trả hàng. Tuy nhiên, thủ tục bên phía Ngân hàng có thể mất từ 1 đến 2 ngày để hiển thị số tiền bồi hoàn trong tài khoản của Khách hàng.

5.2. Trường hợp đổi trả tại nhà

– Với các đơn hàng đã nhận hàng và thanh toán, Linh Moon sẽ chuyển khoản cho khách hàng sau khi đã nhận được hàng khách trả.

– Các đơn hàng khách hàng đã thanh toán online, Linh Moon sẽ chuyển lại tiền vào tài khoản mà khách đã sử dụng khi thanh toán cho khách hàng.