Hướng dẫn làm nước rửa tay khô phòng chống virus Corona

hướng dẫn làm nước rửa tay khô phòng chống virus corona

Who đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu vì bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Khẩu trang và nước rửa tay khô liên tục tăng giá và khan hiếm nên hôm nay mình viết bài này hướng dẫn bạn làm nước rửa tay khô cực kỳ đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cồn 70 hoặc 90 độ: 60ml

Nha đam (lô hội) dạng gel hoặc nước: 30g

Glycerin: 10ml

Tinh dầu bất kỳ: 2ml

Chai nhựa dạng vòi xịt hoặc vòi nhấn

hướng dẫn làm nước rửa tay khô phòng chống virus corona
Các nguyên liệu làm nước rửa tay khô

Thực hiện:

Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn hãy cho tất cả vào trong chai nhựa, lắc kỳ cho chúng tan vào với nhau rồi sử dụng như nước rửa tay khô thông thường. Mình khuyên bạn nên lắc chai mỗi khi sử dụng cho dung dịch đồng nhất và thoa đều khắp tay để sát khuẩn.

Trên đây là công thức đơn giản nhất, có thể hiệu quả sát khuẩn không bằng các sản phẩm chuyên nghiệp nhưng sẽ rất tiện trong trường hợp bạn không thể mua được rửa tay khô trong thời điểm dịch viêm phổi do virus corona đang có nguy cơ lan rộng gây ra tình trạng cháy hàng, khan hiếm hàng.

Về phần các nguyên liệu chuẩn bị, bạn có thể mua cồn tại hiệu thuốc, gel nha đam, Glycerin và tinh dầu cũng rất dễ mua.

Với công thức nước rửa tay khô này, hạn sử dụng cả năm nên bạn không cần lo ngại vấn đề bảo quản. Bạn nhớ test trước sản phẩm lên tay xem thử có bị dị ứng với thành phần nào không nhé.

Nếu bạn không muốn sử dụng gel nha đam bạn có thể thay thế bằng 30ml nước vắt them 2 quả chanh tươi. Tuy nhiên nước rửa tay khô sẽ không bảo quản được lâu, dùng khoảng chục ngày nên thay mới nên bạn hãy làm ít một thôi nhé.

Một số lưu ý

Khi ra ngoài bạn nên hạn chế sờ nắm vào tất cả các vật dụng nơi công cộng, ngoài đường nếu như không cần thiết, sau khi chạm vào đâu thì nên sát khuẩn bằng nước rửa tay khô hoặc rửa tay bằng nước với xà phòng  tối thiểu 20 giây.

Đặc biệt khi ra ngoài bạn nhất định phải đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh nhé. Tuy nhiên khẩu trang không chống lại được tia UVA, UVB nên bạn nhớ bôi them kem chống nắng và đeo them một khẩu trang vải bên ngoài để chống nắng đồng thời tránh vi khuẩn tốt hơn nhé.

Hãy bổ sung thêm vitamin C trong bữa ăn hàng ngày và hoa quả để tăng đề kháng cho cơ thể nhé. Chúc bạn trải qua dịch viêm phổi do virus corona một cách khỏe mạnh.

Xem thêm: Những Hoạt Chất Dưỡng Trắng Da Mặt Hiệu Quả

One thought on “Hướng dẫn làm nước rửa tay khô phòng chống virus Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top